Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Phòng Kinh tế Thị xã Điện Bàn
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Mùa biển gọi
Tác giả: Quản trị viên .Ngày đăng: 30/11/2015 .Lượt xem: 791 lượt. [In bài]
Biển Hà My (Điện Dương) chật chội hơn khi chiều ngả bóng. Mùa hè đổ nắng chỉ đợi chiều về mang theo những cơn gió mát từ biển. Sức hấp dẫn đặc trưng của biển Hà My là vẻ đẹp hoang sơ cùng cảnh quan thiên nhiên đất trời hòa quyện, nơi những thúng chài nằm biếng lười và các khu du lịch như kéo dài bất tận.

Không nhiều sóng ầm ào, nhưng biển Hà My vẫn có sức hút riêng với không gian thoáng rộng và bãi tắm thoải dài, điểm tô thêm nét hoang sơ là vô vàn hoa muống biển tím ngắt loang dài.

Trẻ em vui chơi với cát biển trong những ngày hè. Ảnh: PHƯƠNG THẢO

Trẻ em vui chơi với cát biển trong những ngày hè. Ảnh: PHƯƠNG THẢO


Cách đó không xa, biển An Bàng (Cẩm An, Hội An) như bức thảm nhung rực rỡ, một thương hiệu toàn cầu đã được khẳng định bởi cảnh quan thiên nhiên trong lành và thảm thực vật khá đa dạng. Khác với sự sôi động của biển Cửa Đại gần kề, sự tĩnh lặng của An Bàng luôn khiến du khách thích thú ngay từ lần đầu tiên đặt chân đến. Bãi biển rộng, tràn sắc xanh của trời, của nước, như được tô vẽ bởi những nét bút đầy phóng khoáng của tạo hóa với bãi cát mịn màng tựa một dải lụa trắng ngà óng ả.

Những năm gần đây, đã có nhiều dự án đầu tư vào các bãi biển Hà My, An Bàng, Cửa Đại như xây dựng cơ sở hạ tầng nghỉ dưỡng, quy hoạch hạ tầng.  Năm 2013 tỉnh Quảng Nam đã dành hơn 10,3 tỷ đồng để đầu tư cho 3 bãi biển Hà My, Cửa Đại và Tam Thanh (Tam Kỳ). Đặc biệt, năm 2014 huyện Điện Bàn cũng đã đầu tư khoảng 16 tỷ đồng để tiến hành giải tỏa, hoàn thiện hạ tầng giao thông, điện chiếu sáng, cây xanh phấn đấu sẽ đưa vào khai thác du lịch trong năm 2015. Dù tất cả vẫn còn phía trước nhưng việc đầu tư vào biển từ các cấp ngành, địa phương hứa hẹn sự thay đổi lớn lao nơi đây để tạo ra điểm nhấn trong chiến lược phát triển du lịch Quảng Nam những năm đến.     

Du lịch Quảng Nam không chỉ có di sản và các giá trị văn hóa thiên nhiên mà còn có biển và cảnh quan ven biển, điều này còn ý nghĩa hơn khi mà giá trị du lịch từ biển mang lại chiếm gần 3/4 tổng doanh thu toàn ngành. Mùa biển gọi đã về, hãy đến và cảm nhận để thấy biển luôn bao la mở rộng vòng tay đón khách.


[Trở về]
Các tin mới hơn:
Tập huấn lồng ghép kết quả đánh giá rủi ro thiên tai vào kế hoạch phát triển kinh tế xã hội
QUY ĐỊNH XỬ PHẠT VI PHẠM HÀNH CHÍNH TRONG LĨNH VỰC PHÒNG, CHỐNG THIÊN TAI; KHAI THÁC VÀ BẢO VỆ CÔNG TRÌNH THỦY LỢI; ĐÊ ĐIỀU
TIN VỀ CƠN BÃO GẦN BIỂN ĐÔNG (CƠN BÃO KAI-TAK)- TIN LÚC 09h ngày 15/12/2017
Thông báo về việc chủ động ứng phó với tình hình mưa lũ từ ngày 23-28/11/2017
TIN VỀ VÙNG ÁP THẤP GẦN BIỂN ĐÔNG
TIN BÃO TRÊN BIỂN ĐÔNG (CƠN BÃO SỐ 13)- TIN LÚC 04H 12/11/2017
TIN BÃO TRÊN BIỂN ĐÔNG (CƠN BÃO SỐ 13)
TIN BÃO TRÊN BIỂN ĐÔNG (CƠN BÃO SỐ 13)
Công điện số 05 ngày 10/11/2017 của BCH PCTT và TKCN tỉnh Quảng Nam về chủ động ứng phó với diễn biến của bão số 13 (Haikiu) và tình hình mưa lũ
TIN BÃO TRÊN BIỂN ĐÔNG (CƠN BÃO SỐ 13)
    
1   2   3  
    

Liên kết website

BẢN QUYỀN PHÒNG KINH TẾ THỊ XÃ ĐIỆN BÀN
Địa chỉ: 22 Hoàng Diệu,phường Vĩnh Điện, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: 02353867206 - Email: phongkinhtedienban@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập