Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Phòng Kinh tế Thị xã Điện Bàn
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Các địa phương ra quân diệt chuột chuẩn bị cho sản xuất vụ Đông Xuân
Tác giả: Quản trị viên .Ngày đăng: 30/11/2015 .Lượt xem: 880 lượt. [In bài]
Vụ Đông Xuân năm nay phường Điện Nam Bắc gieo sạ hơn 135,5 ha lúa, giống lúa chủ lực là giống 0M4900, HT1, XY23… Nhưng trong thời gian qua tình hình chuột phá hại trên cây lúa rất nghiêm trọng.

Được sự chỉ đạo của UBND phường Điện Nam Bắc, Ban Nhân dân khối phố Cẩm Sa phối hợp với các đoàn thể và toàn thể bà con nhân dân trong khối ra quân diệt chuột tại các cánh đồng trên địa bàn khối.


  Dù thời tiết không thuận lợi, gây khó khăn cho việc đào bắt nhưng với lòng quyết tâm bảo vệ mùa màng cây trồng. Các lực lượng tham gia đã áp dụng các biện pháp thủ công như: Đào bắt, đào hang đổ nước, giăng lưới v.v dọc theo các bờ ruộng, bờ mương, phát hoang bụi tre, bụi rậm dọc 2 bên biền sông nên việc diệt chuột có hiệu quả.

  Qua 01 ngày triển khai, hơn 1000 con chuột đã được diệt và thu gom tiêu hủy đúng quy định không gây hại cho môi trường. Được biết trong tuần tới 3 khối còn lại sẽ phát động ra quân diệt chuột toàn phường.

Trước đó, để chẩn bị cho sản xuất vụ Đông Xuân năm 2015 – 2016ngày 22/11/2015, Chi đoàn Thanh niên và Chi hội Nông dân khối phố Quảng Lăng 3 đã tổ chức ra quân diệt chuột trên cánh đồng Quảng Hậu, Quảng Lăng.


   Qua một ngày tổ chức ra quân với hơn 100 hội viên nông dân và đoàn viên thanh niên, áp dụng nhiều hình thức đánh bắc bằng phương pháp đào hang, vay lưới, đánh bã…. đã đánh bắt được hơn 300 con chuột.

Cùng thời gian này bà con nhân dân trong khối đã dọn vệ sinh đồng ruộng, đào đắp mương tiêu chống úng, đắp bờ giữ nước,... để chuẩn bị cho vụ gieo xạ trong mùa vụ sắp tới.


[Trở về]
Các tin mới hơn:
Xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu: Điện Bàn tiên phong
Ngày 29/4 sẽ tổ chức lễ công bố huyện Phú Ninh, thị xã Điện Bàn đạt chuẩn nông thôn mới
Huyện Phú Ninh và thị xã Điện Bàn đủ điều kiện đạt chuẩn NTM
Thị xã Điện Bàn được Chính phủ tặng Cờ thi đua: Đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng Nông thôn mới” giai đoạn 2011-2015
Các tin cũ hơn:
Điện Phước tổ chức Lễ công bố xã đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2015
Nhân dân thôn Hạ Nông Đông – xã Điện Phước ra quân làm mặt bằng đường giao thông nội đồng.
UBND thị xã Điện Bàn tổng kết sản xuất nông nghiệp năm 2015 và triển khai thực hiện kế hoạch sản xuất nông nhiệp năm 2016.

Liên kết website

BẢN QUYỀN PHÒNG KINH TẾ THỊ XÃ ĐIỆN BÀN
Địa chỉ: 22 Hoàng Diệu,phường Vĩnh Điện, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: 02353867206 - Email: phongkinhtedienban@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập