Tổ chức Hội thi chim chào mào gây quỹ từ thiện
Tác giả: Quản trị viên .Ngày đăng: 30/11/2015 .Lượt xem: 788 lượt.
Sáng 14/11/2015, tại Trường quán Cafe Chim – số 40 đường Phạm Phú Thứ, phường Vĩnh Điện, CLB Chào Mào Điện Bàn đã tổ chức Hội thi Tiếng hót chim chào mào gây quỹ từ thiện ủng hộ chị Phan Thị Lẹ, trú tại thôn Cẩm Đồng, xã Điện Phong, thị xã Điện Bàn.

Gia đình chị Lẹ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, ba trong số bốn anh chị em đều bị bệnh tâm thần, một người ở bệnh viện Tâm Thần Tam Kỳ, hai người ở Đà Nẵng, bản thân chị bị bệnh tâm thần và thận, hiện nay chị đang sống trong ngôi nhà thuê ở Thôn Cẩm Đồng Điện bàn Quảng Nam.


    Hội thi đã huy động được số tiền hơn 27 triệu đồng, trong đó 9,6 triệu đồng từ nguồn đóng góp của 96 lồng chim tham gia dự thi và 18,7 triệu đồng từ tấm lòng của anh em nuôi dưỡng chim cảnh trên địa bàn thị xã và các vùng lân cận ủng hộ. Đặc biệt anh Nguyễn Nho Khương, đại diện nhà thuốc Thăng Hoa - Vĩnh Điện nhận ủng hộ chị Lẹ 200 ngàn đồng vào ngày 15 hằng tháng đến suốt đời để phụ thêm chị tiền thuốc thang.

Theo anh Nguyễn Văn Hà – Chủ quán cafe Chim Vĩnh Điện cho biết: “Đây là hoạt động hoàn toàn tự nguyện của anh em nuôi dưỡng chim chào mào trên địa bàn Điện Bàn và các vùng lân cận. Hội thi là sân chơi để anh em có dịp giao lưu nghệ thuật chứ hoàn toàn không có giải thưởng. Qua hội thi, chúng tôi sử dụng nguồn lệ phí thu được và vận động thêm anh em ủng hộ kinh phí giúp đỡ gia đình chị Phan Thị Lẹ. Số tiền quyên góp được chúng tôi sẽ chuyển trực tiếp đến gia đình chị Phan Thị Lẹ một cách sớm nhất để kịp thời chữa trị cho chị”.


    Được biết, nhiều năm trở lại đây, thú chơi chim chào mào được phổ biến ở nhiều nơi trên địa bàn thị xã Điện Bàn, Hội An và các tỉnh, thành phố khác. Hiện nay, trên địa bàn  thị xã Điện Bàn có các CLB chơi chim thuộc các phường như: Điện Nam Trung, Điện Nam Đông, Điện Nam Bắc, Điện Ngọc, Vĩnh Điện, Điện Phương, Điện Thắng Bắc... Các câu lạc bộ này là nơi tập trung  của các nghệ nhân có chung niềm đam mê với chim chào mào tổ chức các hoạt động giao lưu và tổ chức thi đấu để có thêm nhiều hiểu biết về loài chim chào mào. Ngoài ra, đây còn là dịp để các nghệ nhân còn huy động đóng góp gây quỹ từ thiện để giúp những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.