Hội thảo Quản lý và phát triển nhãn hiệu tập thể “Đúc đồng Phước Kiều”
Tác giả: Ngọc Đức .Ngày đăng: 22/05/2018 .Lượt xem: 756 lượt.
Ngày 18/5/2018, tại UBND xã Điện Phương, Sở Khoa học - Công nghệ tỉnh Quảng Nam phối hợp với Phòng Kinh tế thị xã Điện Bàn đã tổ chức Hội thảo Quản lý và phát triển nhãn hiệu tập thể “Đúc đồng Phước Kiều”.

Làng nghề đúc đồng Phước Kiều hiện nay có hơn 45 tổ chức, hộ sản xuất kinh doanh và thu hút trên 100 lao động. Trong đó có 5 doanh nghiệp, các doanh nghiệp này vừa làm nhiệm vụ tổ chức sản xuất vừa tiêu thụ sản phẩm cho làng nghề. Các hộ sản xuất chủ yếu làm vệ tinh cho các doanh nghiệp trong làng.

Tại hội thảo, nhiều ý kiến tập trung thảo luận xoay quanh vấn đề quy trình kĩ thuật sản xuất các sản phẩm đồng, quy trình cấp và thu hồi quyền sử dụng nhãn hiệu sản phẩm, quy chế sử dụng mẫu nhãn hiệu trên hàng hóa, dịch vụ sản phẩm, giới thiệu nhãn hiệu, hệ thống nhận diện của sản phẩm… cũng như các văn bản liên quan phục vụ công tác quản lý nhãn hiệu tập thể “Đúc đồng Phước Kiều”.
Hội thảo này là cơ sở để hoàn thiện quy trình thủ tục, đề nghị cấp trên cấp giấy chứng nhận và ban hành các thủ tục liên quan đến nhãn hiệu tập thể “Đúc đồng Phước Kiều”.
Nguồn tin: http://dienban.gov.vn