Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Phòng Kinh tế Thị xã Điện Bàn
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Họp giới thiệu dự án “Tăng cường khả năng chống chịu thiên tai tại miền Trung, Việt Nam (giai đoạn II)”
Tác giả: Thủy Tiên - Viết Trung - Minh Hậu .Ngày đăng: 30/10/2017 .Lượt xem: 466 lượt. [In bài]
Thực hiện Kế hoạch hoạt động dự án “Tăng cường khả năng chống chịu thiên tai tại miền Trung, Việt Nam” (giai đoạn II) giữa UBND thị xã Điện Bàn và tổ chức Catholic Relife Services (CRS). Phòng Kinh tế thị xã, cơ quan thường trực Ban chỉ huy PCTT&TKCN thị xã phối hợp cùng tổ chức CRS đã họp giới thiệu dự án “Tăng cường khả năng chống chịu thiên tai tại miền Trung, Việt Nam” (giai đoạn II) tại các phường thuộc dự án: Điện Nam Bắc, Điện Nam Trung và Điện An từ ngày 25/10/2017 đến ngày 26/10/2017.

Tham dự buổi họp giới thiệu dự án có sự tham dự của đại diện lãnh đạo Đảng ủy, Chủ tịch và Phó Chủ tịch phụ trách kinh tế UBND các phường, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ phường, cán bộ phụ trách Văn phòng HĐND&UBND, Địa chính - Xây dựng, Ban Nông nghiệp và Trưởng Ban nhân dân các khối phố của 03 phường Điện Nam Bắc, Điện Nam Trung và Điện An.


Họp giới thiệu dự án tại phường Điện Nam Bắc

Tổ chức Catholic Relief Services (CRS) là một tổ chức phi chính phủ hoạt động trong lĩnh vực cứu trợ và phát triển từ năm 1943 và hiện nay đã có mặt tại hơn 100 quốc gia. Từ năm 1994, CRS đã phối hợp với các cơ quan đối tác của Việt Nam thực hiện các hoạt động tại nhiều tỉnh và thành phố trong cả nước. CRS Việt Nam tập trung vào các chương trình chính như sau: Phòng tránh và Giảm thiểu rủi ro thiên tai;     Giáo dục hòa nhập thông qua đào tạo công nghệ thông tin và giúp tìm việc làm cho học sinh và thanh niên khuyết tật; Nâng cao năng lực Hội cha mẹ trẻ em khuyết tật và hòa nhập xã hội nhằm tăng cường liên kết mạng lưới người khuyết tật; Giáo dục phòng tránh tai nạn bom mìn; Chăm sóc và hỗ trợ toàn diện trẻ em bị nhiễm hoặc ảnh hưởng bởi HIV.


Họp giới thiệu dự án tại phường Điện An

Dự án thực hiện từ tháng 10/2017 đến hết tháng 8/2018, đối tác dự án là thị xã Điện Bàn và huyện Thăng Bình, trong đó thị xã Điện Bàn có 3 phường Điện Nam Bắc, Điện Nam Trung và Điện An thuộc vùng dự án.

Kết quả mong đợi của dự án như sau: Chính quyền địa phương và đối tác tích cực tham gia vào các hoạt động quản lý rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng bao gồm cả việc đánh giá rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng; Chính quyền địa phương lồng ghép các biện pháp giảm thiểu rủi ro thiên tai và biến đổi khí hậu vào kế hoạch phát triển kinh tế xã hội các cấp; Các hộ gia đình dễ bị tổn thương áp dụng các biện pháp giảm thiểu rủi ro thiên tai nhằm bảo vệ tính mạng và tài sản; Chính quyền và nhân dân địa phương, đặc biệt là khối tư nhân, thể hiện vai trò tích cực hơn trong việc giảm thiểu rủi ro thiên tai và thích ứng với biến đổi khí hậu.

Các hoạt động chính: Hỗ trợ thành lập các Nhóm Hỗ trợ kỹ thuật và các Nhóm Cộng đồng; Tập huấn về quản lý rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng /đánh giá rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng khu vực đô thị và nông thôn cho cán bộ địa phương, nhóm Hỗ trợ kỹ thuật và Cộng đồng; Tổ chức đánh giá rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng: Hỗ trợ quá trình tích hợp giảm thiểu rủi ro thiên tai và biến đổi khí hậu vào kế hoạch phát triển kinh tế xã hội; Tập huấn về kỹ thuật chằng chống & gia cố nhà ở; Hỗ trợ nâng cao hệ thống cảnh báo sớm tại các xã, phường dự án; Thu thập và tài liệu hóa các bài học kinh nghiệm trong việc thực hiện Khung trường học an toàn tại trường Tiểu học Junko, xã Điện Phước, thị xã Điện Bàn và trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai, xã Bình Đào, huyện Thăng Bình.


Nguồn tin: dienban.quangnam.gov.vn
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Tập huấn lồng ghép kết quả đánh giá rủi ro thiên tai vào kế hoạch phát triển kinh tế xã hội
QUY ĐỊNH XỬ PHẠT VI PHẠM HÀNH CHÍNH TRONG LĨNH VỰC PHÒNG, CHỐNG THIÊN TAI; KHAI THÁC VÀ BẢO VỆ CÔNG TRÌNH THỦY LỢI; ĐÊ ĐIỀU
TIN VỀ CƠN BÃO GẦN BIỂN ĐÔNG (CƠN BÃO KAI-TAK)- TIN LÚC 09h ngày 15/12/2017
Thông báo về việc chủ động ứng phó với tình hình mưa lũ từ ngày 23-28/11/2017
TIN VỀ VÙNG ÁP THẤP GẦN BIỂN ĐÔNG
TIN BÃO TRÊN BIỂN ĐÔNG (CƠN BÃO SỐ 13)- TIN LÚC 04H 12/11/2017
TIN BÃO TRÊN BIỂN ĐÔNG (CƠN BÃO SỐ 13)
TIN BÃO TRÊN BIỂN ĐÔNG (CƠN BÃO SỐ 13)
Công điện số 05 ngày 10/11/2017 của BCH PCTT và TKCN tỉnh Quảng Nam về chủ động ứng phó với diễn biến của bão số 13 (Haikiu) và tình hình mưa lũ
TIN BÃO TRÊN BIỂN ĐÔNG (CƠN BÃO SỐ 13)
    
1   2  
    
Các tin cũ hơn:
Điện Dương tổ chức Lễ hội Cầu ngư và phát động ra quân đánh bắt hải sản năm 2015.
Tổ chức nghiệm đưa vào sử dụng hạng mục Trồng cây xanh - Công trình Nâng cấp mở rộng tuyến đường ĐT 607
Chung tay giữ gìn di sản
Mùa biển gọi

Liên kết website

BẢN QUYỀN PHÒNG KINH TẾ THỊ XÃ ĐIỆN BÀN
Địa chỉ: 22 Hoàng Diệu,phường Vĩnh Điện, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: 02353867206 - Email: phongkinhtedienban@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập